"

[ Bạn có biết] Giày đen đi tất màu gì? Toàn bộ Phối đồ Giày – Quần – Tất

giày màu đen đi tất màu gì

BTAHOME gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng ” Giày đen đi tất màu gì?” ” Phối đồ với tất như nào?” ” Giày đen đi tất trắng được không?

Ngày xưa ông cha ta thường có câu” Đi giày mà không đi tất, thà đi chân đất còn hơn”. Ngày nay, có lẽ câu nói này còn phải thêm rằng: “Đi tất không hợp với giày, thà đi chân đất còn hơn”. Bây giờ cùng tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản và ví dụ cụ thể cho việc chọn giày- quần – tất.

Giày đen đi tất màu gì?

Cách phối giày với tất
Gam màu đen – trắng – đen của quần – tất – giày tạo nên sự phối hợp rất kỳ cục và kém thẩm mỹ

Nếu bạn vẫn hay kết hợp giày đen với tất trắng, thì dừng lại ngay. Đây là một quy tắc ngoại giao khá đơn giản ở các nước có ngành thời trang phát triển. Và thật dễ hiểu khi ở Việt Nam nhiều người vi phạm quy tắc “giày đen – tất trắng” và chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh này ở bất cứ đâu.

Giày đen tất trắng là cách mix đồ khá vô duyên, thể hiện gu thẩm mỹ kém tinh tế của người mặc. Đôi tất trắng lạc lõng giữ bộ trang phục tối màu thể hiện sự khá quê mùa, thiếu hiểu biết về thời trang. Ở một số nước châu Âu, việc phối đồ như vậy được cho là gay, và nếu ở Mỹ thì có thể bị cảnh sát thời trang bắt giữ.

Cách phối giày với tất
Tất màu trắng chỉ hợp với những đôi giày thể thao mà thôi

Không bao giờ mang vớ trắng trừ khi bạn ở phòng tập thể dụ. Hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào khác. Cho dù bình thường như thế nào, vớ trắng chỉ tốt với quần short và không bao giờ với quần dài.

Vậy giày đen đi tất màu gì mới hợp lý?

Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là không nên phối màu tất cùng màu với giày của mình. Bạn nên phối màu sắc hài hòa sao cho có điểm chung giữa quần và tất của mình. Nếu giày và quần của bạn đang cùng màu với nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn một màu tất sặc sỡ hơn để làm điểm nhấn của bộ đồ.

>> Tất nên trùng với màu quần chứ không phải trùng với màu giày các bạn nhé.

Cách phối đồ giày- quần- tất

Nguyên tắc 1: Không cuộn hay gập cổ tất

Bạn không muốn lộ bắp chân đầy lông của mình ra chứ? Nếu bạn đã quen với tất cổ ngắn khi chuyển sang tất cho giày tây thì có vẻ lạ lẫm. Nhưng hãy tin tôi đi. Chắc chắn bạn sẽ nhận được mưa lời khen khi áp dụng nguyên tắc cơ bản này.

Nguyên tắc 2: Phối tất trùng với màu quần chứ không phải màu giày

  • Chọn một đôi vớ có màu tối hơn hoặc sáng hơn quần bạn đang mặc.

cách phối đồ giày với tất

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đa số đàn ông lại không làm đúng. Nói vậy không có nghĩa là quần màu gì tất màu nấy mà bạn chỉ cần chọn những đôi tất có màu giống với tone màu của chiếc quần bạn đang mặc thế là ok.

phối đồ giày - quần - tất

Nguyên tắc này sẽ giúp cho chân bạn được kéo dài ra mà không bị phân đoạn gây chú ý quá vào bộ phận chân

Tìm hiểu Giày lười nam là gì? Rất thú vị và bổ ích

Nguyên tắc 3: Chọn màu tất cùng với màu thắt lưng

Nguyên tắc này sẽ giúp nhiều hơn cho các quý ông công sở. Việc chọn tất theo thắt lưng giúp bạn xuyên xuốt cho toàn bộ trang phục. Ví như thắt lưng màu đen thì tất đen và giày đen cùng quần xanh đậm sẽ là một sự kết hợp ăn ý. Nguyên tắc này lấy sự hài hòa làm chủ đạo trong phối hợp các phụ kiện riêng rẽ không chỉ củng cố cái nhìn tổng thể cách này còn giúp che đậy khuyết điểm nếu có ở giày và hơn hết nó còn giúp cho đôi chân của bạn nhìn dài ra trông thấy.

phối đồ giày - quần - tất
1 đôi tất len sẽ giữ ấm cho mùa đông rất tốt

Nguyên tắc 4: Tất phải vừa vặn với chân

Bạn phải luôn luôn đảm bảo rằng tất phải đi vừa với chân. Bạn không thể dành cả ngày chỉ để kéo tất bị tụt xuống mắt cá chân.

Nguyên tắc 5: Nếu bạn chưa biết chọn tất màu gì?

Nếu chưa biết chọn tất màu gì với quần jean chẳng hạn- thì màu đen luôn là màu an toàn nhất dành cho bạn.

độ dài của tất
Bảng độ dài của tất – Tìm hiểu để chọn cho mình 1 đôi tất có độ dài phù hợp

Tham khảo cách phối đồ Giày – Quần – Tất

(Nguồn: Gentlmen’s Gazzette)

Tất trơn ( Tất màu nâu + giày màu nâu, đen)

 

Tham khảo thêm các mẫu giày lười nam màu nâu

 

 

 

Tất họa tiết

phối đồ giày - quần - tất
Tất họa tiết giúp bộ đồ bạn tươi sáng hơn

phối đồ giày - quần - tất

  • phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất phối đồ giày - quần - tất

 

Xem thêm các bài viết khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898