"

Giày derby nam là gì? Lịch sử giày derby nam

Giày derby nam là gì?

1.Giới thiệu

 Nếu Oxford có phần mui đóng kín thì ở phần mui giày của Derby được người ta làm với cấu tạo mở và nó được khâu ở thân trên giày. Vì thế nên so với Oxford giày nam Derby đỡ cứng và trẻ trung hơn.

Giày Derby nam BTAHOME

Giày Derby nam BTAHOME B 304-1

***Đặc điểm chính để nhận dạng giày derby:

Mui giày mở.
Được tạo nên từ 3 miếng da ráp lại với nhau mà thành
Phần cổ giày thấp lộ mắt cá chân.

2. Lịch sử giày derby nam

Nói về nguồn gốc ra đời của Derby. Thì thực sự chưa một ai có thể chắc chắn cả, nhưng nhiều giả thiết. Nghiêng về câu chuyện của Edward Smith-Stanley. Cựu Thủ tướng của Vương quốc Anh (United Kingdom – UK). Vị thủ tướng này có bàn chân khá là to nên không thể nào đi vừa bất cứ đôi bốt nào. Chính vì thế người thợ đóng giày của ông đã sáng tạo ra một loại bốt buộc dây mới. Với phần mui mở và giúp ông dễ dàng xỏ giày vào được

Vào khoảng những năm 1860 dòng Derby thấp cổ chính thức ra đời. Cho tới năm 1872 trong một cuốn tạp chí người ta đã nói về Derby là “kiểu giày buộc dây tuyệt vời. Hơn cả Oxford vì đường chỉ khâu không sát với phần nhạy cảm của bàn chân”.

3.Các loại giày derby nam

Derby ra đời phát triển với nhiều nhánh khác nhau. Từ đó sinh ra nhiều dáng thiết kế cùng với màu sắc khác nhau . Khác với Oxford dòng giày công sở nam Derby này. Lại được các fan hâm mộ ưa thích nhất màu nâu đậm và màu nâu ánh đỏ nhờ vào tính linh hoạt của nó.

  • Giày Derby nam trơn
  • Giày Derby nam Captoe
  • Giày Derby nam Wingtips

Xem thêm bài viết về giày tây nam BTAHOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898