Chính sách bảo hành | Giày công sở BTAHOME

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Địa chỉ Trung tâm bảo hành của BTAHOME

Trụ sở chính: 78 Đại La, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội 0927 150 898

2. Thời gian nhận và trả bảo hành:

Tại trung tâm bảo hành: Từ 9h0 đến 22h00 các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, Tết).

Tại các hệ thống showroom của BTAHOME trên toàn quốc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật, từ 9h00 đến 22h

3. Những trường hợp không được bảo hành

– Không nhận các sản phẩm đã quá cũ (vỡ form giày, da và đế bị lão hóa, không còn độ bám dính của keo, chỉ hoặc ko có phụ kiện để thay thế).

– Những thiệt hại trong quá trình sử dụng: sản phẩm bị trầy xước do người sử dụng (va quệt, vết rạch, vết xước, …), bị hao mòn hoặc cháy trong quá trình sử dụng, hoặc do môi trường gây ra…

– Sản phẩm bị biến dạng, giảm giá, hoặc không có phiếu bảo hành.

Lưu ý: Các sản phẩm không thuộc diện bảo hành nếu sửa chữa được thì Quý khách vui lòng thanh toán phí sửa chữa và phí vận chuyển.

4. Quy trình tiếp nhận bảo hành và sửa chữa sản phẩm

– Với các khách hàng ở Hà Nội, vui lòng mang sản phẩm lỗi tới cửa hàng, NVBH sẽ kiểm tra đánh giá, xác định nguyên nhân lỗi, và thông báo KH về hạn mức bảo hành và dự trù chi phí (nếu có).

– Với các khách hàng không ở Hà Nội, Khách hàng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng thông báo về tình trạng sản phẩm, gửi hình ảnh vào mail, Facebook. Sau khi xác nhận về lỗi SP, CSKH thông báo với khách hàng về hạn mức bảo hành và dự trù chi phí (nếu có), mời khách hàng chuyển sản phẩm về kho xử lý.

– BTAHOME liên hệ lại với bạn, đặt lịch hẹn trả sản phẩm và chi phí (nếu có). Sản phẩm sau khi bảo hành sẽ gửi về đia chỉ bạn yêu cầu.

– Trong 3 ngày sau đó, BTAHOME sẽ liên hệ lại để hỏi tình trạng sản phẩm sau sửa chữa

Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc nào Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Hãng hoặc phòng CSKH của Công ty Cổ phần BTAHOME Việt Nam để được trợ giúp theo số điện thoại: 0927 150 898

Chúng tôi cam kết bảo hành một cách trung thực nhất đảm bảo quyền lợi cho Quý khách.

Lưu ý:

–        Khách hàng chịu trách nhiệm cho chi phí vận chuyển đến Trung tâm bảo hành.

–        Hết thời hạn bảo hành, chi phí sửa chữa sẽ được trung tâm bảo hành hỗ trợ với giá ưu đãi nhất.

Xem thêm chính sách khác

các loại giày oxford

MẸO PHỐI ĐỒ ĐẸP CHO NAM