"

Cách giặt áo vest

cách giặt áo vest

Áo vest là một trong những bộ trang phục khó giặt giũ nhất. Việc giặt áo vest làm sao vừa không bị nhàu, mất nếp, vừa sạch sẽ, khử sạch mùi hôi không phải là điều dễ dàng. Một trong những cách mà mọi người hay chọn là mang ra tiệm giặt khô. Nhưng nếu là một người sử dụng áo vest thường xuyên thì việc biết cách giặt áo vest sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Những điều cần biết trước khi giặt áo vest

Đầu tiên, hãy chắc chắn loại vải sử dụng để may áo vest của bạn thể giặt tại nhà, Những áo vest sử dụng chất liệu cotton, wool hay linen đều có thể giặt bình thường. Đối với các chất liệu đặc thù như sợi rayon hay vicose … hay những chiếc áo có thiết kế riêng thì cách tốt nhất vẫn là giặt khô.

Cách giặt áo vest

Giày lười nam là gì? Bạn có muốn tìm hiểu không? Tôi tin bạn sẽ rất thích

Giặt áo vest bằng máy giặt

Làm sạch trước những vết bẩn trên áo

Cho xà phòng trực tiếp lên vết bẩn, sau đó dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên bề mặt để làm sạch. Hãy chú ý tới các khu vực như cổ áo, phần dưới cánh tay áo và cổ tay.

Cách giặt áo vest

Sử dụng túi giặt

Sử dụng một túi giặt dạng lưới đủ lớn để chứa chiếc áo của bạn. Tốt nhất hãy chọn những chiếc túi hơi rộng hơn một chút so với áo, để tạo khoảng trống cho chiếc áo có thể chuyển động khi giặt.

Lộn trái áo từ trong ra ngoài

Lộn trái áo rồi nhẹ nhàng cho vào túi giặt. Không nên giặt chung vest cùng những quần áo khác, để tránh việc phai màu. Chỉ nên giặt chung cùng với quần của bộ vest đó, và quần cũng phải được lộn trái và để trong một túi giặt khác.

Cách giặt áo vest

Chọn chế độ của máy giặt

Hãy thiết lập chế độ “Delicate” khi giặt áo vest. Một số máy giặt cao cấp sẽ có thêm chế độ “Hand Wash”, chế độ giặt nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các chế độ thông thường.

Và hãy bỏ qua bước vắt, vì nó sẽ phá hỏng hoàn toàn chiếc áo của bạn. Khi máy kết thúc chu kỳ quay, hãy bỏ áo ra để phơi khô luôn.

Phơi khô

Hãy sử dụng loại móc treo riêng biệt dành cho áo vest khi phơi khô, vì nếu dùng các loại móc không đúng chuẩn, nó có thể làm biến dạng form áo, nhất là phần vai áo. Quần cũng nên sử dụng các loại móc treo có kẹp để giữ dáng.

Cách giặt áo vest

Có thể bạn chưa biết: Các mẫu giày lười nam hàng hiệu mặc cùng áo vest

Giặt áo vest bằng tay

Cho nước giặt vào trong chậu

Hòa tan một lượng xà phòng hoặc nước giặt vừa đủ trong một chiếc chậu to, ko nên dùng quá nhiều vì nó có thể làm áo vest của bạn bạc màu.

Ngâm trong khoảng 10 – 15 phút

Việc ngâm sẽ khiến các vết bẩn trên áo dễ làm sạch hơn

Vò nhẹ hoặc dùng bàn chải lông mềm

Dùng tay vò nhẹ những vùng bị bẩn, đối với những khu vực như vùng đệm vai, hãy dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ.

Xả cho đến khi sạch hoàn toàn

Sử dụng 3 –  4 lần nước cho đến khi sạch hoàn toàn xà phòng. Lưu ý khi giũ chỉ cần cầm cổ áo nhấc lên nhấc xuống là được.

Cách giặt áo vest

Là hơi làm phẳng sau khi giặt

Áo vest sau khi giặt rất dễ bị nhăn, việc sử dụng hơi nước sẽ làm mất các nếp nhăn trên áo. Hãy dùng bàn là hơi nước dạng đứng. Bạn có thể làm ngay khi áo còn ẩm, nó sẽ khiến các vết nhăn biến mất nhanh hơn, nếu cẩn thân hơn bạn có thể là hơi thêm một lần sau khi chiếc áo đã được phơi khô.

Cách giặt áo vest

Bạn có muốn tìm hiểu thêmMang quần short đi giày gì?” không, thú vị lắm đấy.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898