"

Cách giặt áo sơ mi

cách giặt áo sơ mi

Áo sơ mi là một item ko thể thiếu của dân công sở. Nên việc biết cách để giữ cho chiếc áo sơ mi của mình luôn sạch sẽ tinh tươm cũng là điều mà bạn cần phải biết. Việc gìn giữ đúng cách sẽ làm cho những chiếc áo sơ mi tăng độ bền và luôn trông như mới.

Cách giặt áo sơ mi

Cởi bỏ tất cả khuy áo

Hãy cởi bỏ toàn bộ khuy của áo sơ mi trước khi giặt, kể cả khuy ở cổ và tay áo.

Cách giặt áo sơ mi

Xử lý trước các vết bẩn

Nếu nhận thấy trên áo có vết mồ hôi hoặc vết bẩn. Bạn có thể xử lý chúng trước bằng cách sử dụng một chút ít xà phòng hoặc các loại nước tẩy rửa dạng bình xịt. Đổ hoặc xịt trực tiếp lên vết bẩn, và cho thêm một chút ở phần cổ áo.

Cách giặt áo sơ mi

Chọn chế độ cho máy giặt

Bạn nên chọn chế độ giặt Delicate (Chế độ giặt cho quần áo mỏng) khi giặt áo sơ mi. Nếu giặt quần áo sáng màu, hãy giặt bằng nước nóng. Đối với quần áo tối màu thì bạn chọn giặt bằng nước lạnh để tránh làm phai màu của áo.

Cách giặt áo sơ mi

Càng nhiều kiến thức càng giỏi. Cùng tìm hiểu ” Giày lười nam là gì?”

Sử dụng xà phòng hoặc nước giặt chất lượng cao

Bạn nên chọn các loại nước giặt tẩy nhẹ nhàng có chất lượng cao. Và chỉ sử dụng một lượng ít khi giặt sơ mi, khoảng một nửa so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách giặt áo sơ mi

Dùng túi giặt nếu có thể

Đối với những chiếc áo sơ mi đắt tiền, để bảo vệ chúng khỏi những sự cố đáng tiếc. Khi giặt như mắc kẹt vào các đồ khác, bạn có thể cho chúng vào những chiếc túi giặt trước khi khởi động máy giặt.

Cách giặt áo sơ mi

Phơi khô

Dùng móc treo áo và phơi khô tự nhiên, tránh việc sử dụng đến máy sấy. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy sấy chiếc áo của bạn ở chế độ thấp nhất.

Cách giặt áo sơ mi

Cách giặt áo sơ mi trắng

Phân loại và giặt riêng với những đồ màu trắng khác

Quần áo trắng cần được giặt riêng với các loại quần áo màu để tránh việc bị dính màu phai ra từ các đồ màu. Ngoài ra những chiếc áo trắng bị dính bẩn quá nhiều cũng nên đc giặt riêng. Để các vết bẩn đó ko lây sang những áo trắng khác.

Cách giặt áo sơ mi

Giặt với nước ấm khi có thể

Nước ấm sẽ có tác dụng trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn, làm chiếc áo trông luôn trắng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới chất liệu của chiếc áo. Những chiếc áo với lượng sợi nylon cao dễ bị co lại khi giặt bằng nước ấm.

Cách giặt áo sơ mi

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy

Đối với những chiếc áo bị bẩn nhiều, việc dùng thuốc tẩy sẽ làm chiếc áo lấy lại độ trắng. Tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng da khi bạn mặc. Vì vậy có thể sử dụng các chất có tính tẩy trắng tự nhiên như chanh, giấm, baking soda … Ngoài ra cũng nên lưu tới lượng thuốc tẩy khi sử dụng. Nếu quá nhiều nó sẽ làm mòn dẫn tới rách vải.

Cách giặt áo sơ mi

Phơi đồ trắng dưới ánh sáng mặt trời

Tia cực tím trong ánh nắng có tác dụng tẩy trắng tự nhiên. Nên hãy tận dụng ánh mặt trời khi có thể.

Cách giặt áo sơ mi

Giặt sơ mi trắng bị ố vàng

Sử dụng các loại hóa chất tẩy trắng

Thị trường hiện sẵn có những loại nước tẩy trắng quần áo. Bạn chỉ mua về rồi cho quần áo vào ngâm chung với thuốc tẩy trong khoảng thời gian nhất định để làm trắng lại quần áo. Tuy nhiên, thuốc tẩy khá độc hại, bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Cách giặt áo sơ mi

Sử dụng các chất gia dụng có sẵn

Như đã nói ở trên, chanh, giấm, baking soda đều có thể tẩy các vết ố vàng. Hoặc bạn có thể cho một chút kem đánh răng lên vết ố, vò nhẹ trong 30 giây, sau đó giặt lại bằng nước, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, nhất là vải cotton. Hay một cách khác là nghiền 3 – 4 viên Aspirin trộn chung với chút nước ấm, sau đó đổ lên vùng bị ố, để trong 2 giờ rồi giặt lại bằng nước sạch.

Cách giặt áo sơ mi

Xem thêm các bài viết khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898