"

Cách buộc dây giày oxford nam đúng cách

cách buộc dây giày

Làm thế nào để buộc dây giày oxford nam đúng cách.

Cách chọn dây giày?

Trước khi chúng ta vào phần cột dây giày đúng cách. Một điều quan trọng nữa là chọn dây giày đúng cách. Việc chọn dây giày sai cách sẽ phá hủy vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng vốn có của giày Oxford.

Giày Oxford Nam BTAHOME
 Giày Oxford Nam BTAHOME

1.Chọn loại dây đúng cách

a.Tránh chọn loại dây to (dây mẫu đang cầm) vì chúng rất thô. Trông giống dây giày sneakers hơn và không thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng vốn có của Oxford.

b.Có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ). Hoặc 90 cm (dành cho giày 5 hoặc 6 cặp lỗ). Loại dây nhỏ, tròn (đôi đen). Các bạn có thể luân phiên thay đổi một chút loại dây dẹp để thêm một chút casual. Nhưng vẫn đủ trịnh trọng để mang nơi công sở (đôi trắng). Cả 2 loại đều có bán tại Giày tây công sở BTAHOME

 

Giày Oxford Nam BTAHOME
Cách buộc dây Giày oxford nam  trên mẫu BTAHOME 220-1

c.Chọn màu dây giày gần giống, hoặc giống màu giày. Điều này giúp đôi giày bạn phù hợp hơn với trang phục công sở hằng ngày.

Tuy nhiên ta cũng có thể chọn màu dây giày có màu tương phản hoặc hơi tương phản với màu giày. Điều này tạo nên một cách nhìn khác cho đôi giày bạn. Và thật tuyệt với khi kết hợp với trang phục đi tiệc, hoặc trang phục đi chơi (ví dụ như quần jeans áo thun/ áo sơ-mi) cho những buổi hẹn café , xem phim…cùng bạn bè.

Các buộc dây giày 5 lỗ Step-by-step

Được dịch từ How To Straight Lace Your Dress Shoe

Bước 1: Bạn hãy rút dây ra khỏi chiếc giày và so chúng sao cho đều nhau. Bắt đầu xỏ thẳng dây từ ngoài vào trong thông qua những chiếc lỗ ở phần đáy, xác định độ dài của dây giày sao cho tương ứng với số lượng lỗ xỏ

cách buộc dây giày
Cách buộc dây giày 5 lỗ bước 1

 

Bước 2: Hãy đưa 2 đầu dây từ phần mũi giày về phía bạn vào 2 lỗ đầu tiên sao cho 2 đầu dây bằng nhau. Tiếp theo bạn kéo căng dây giày và hoàn thành hàng dây thứ nhất.

cách buộc dây giày

Bước 3: Bạn dùng dây bên tay phải trái xỏ thẳng lên phần mắt liền kề phía trên theo chiều từ dưới lên trên rồi vắt ngang sang lỗ đối diện ở hàng kế bên. Như vậy là bạn đã có được hàng dây thứ 2.

Bước 4: Xỏ phần đầu dây bên trái xuyên qua phần dưới của mắt xỏ dây và đưa nó từ lỗ thứ nhất sang lỗ thứ 3 ở phần bên trái của giày, xỏ đầu đây bên phải từ lỗ thứ 2 qua lỗ thứ 4 và cũng nằm cùng bên trái của chiếc giày. Tất cả các đầu dây đều đi thẳng ở phía bên trong giày, mỗi dây đều bỏ qua một lỗ xỏ và chạy thẳng lên lỗ xỏ thứ 2.

Bước 5: Cả 2 đầu dây đều tiếp tục chạy thẳng qua những lỗ dây kế bên ở phía ngoài và bây giờ bạn có dây thứ 4 và 5 hoàn chỉnh

Bước 6: Đưa đầu dây bên trái từ lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 5, đầu dây thứ 4 chạy chéo qua từ lỗ thứ 4 ở bên phải sang lỗ thứ 5 ở bên trái.

Bước 7: Tương tự như vậy nếu giày của bạn còn nhiều lỗ hơn và để kết thúc phần buộc dây, hãy chắc rằng những chiếc dây đều có độ dài như nhau. Chúng có thể sẽ cần một sự điều chỉnh nhẹ để đảm bảo rằng các đầu dây đã được kéo chặt. Cuối cùng là phần buộc hai đầu dây giày lại với nhau.

Bước 8: Buộc hai đầu dây lại với nhau là bạn đã hoàn thành kiểu thắt dây giày straight bar. Bạn hãy làm tương tự như với chiếc giày còn lại.

Giày Oxford Nam BTAHOME
Đây là cách buộc dây hoàn thiện trên mẫu giày oxford nam BTAHOME

Nguồn: btahome.com

Xem thêm bài viết về giày tây nam BTAHOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898