"

Các loại xi đánh giày

các loại xi đánh giày

Một đôi giày đi thường xuyên cần được đánh bóng khoảng hai lần một tuần. Việc đánh bóng giày không chỉ giúp làm đẹp mà còn có tác dụng dưỡng da, tránh nứt giày. Hãy tự chăm sóc giày của mình, đầu tư một chiếc bàn chải lông ngựa, xi đánh giày và một vài sản phẩm chăm sóc giày loại tốt. Hãy chăm sóc giày của mình và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong mỗi bước đi.

Phân biệt các loại xi đánh giày

Kem dưỡng da giày

Dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết, như là mưa, nắng thì da sẽ nhanh xuống màu và bị khô, cứng lại và nứt. Kem dưỡng da giày được tạo ra để thấm sâu vào da, giúp da duy trì độ ẩm, mềm mại và dẻo dai. Kem dưỡng da và làm sạch được khuyên dùng trước khi sử dụng xi đánh giày, xi kem hoặc xi sáp. Nhằm giúp xi dễ thấm sâu vào bề mặt da.

Tham khảo các mẫu Giày lười nam công sở

Xi kem

Xi kem được ra đời với mục đích chính là tạo màu, che xước và giữ ẩm. Tuy nhiên, xi kem không thấm sâu vào da, mà chỉ thấm vào lớp trên cùng bề mặt da.

Xi sáp

Không đi vào trong da giày như xi kem, xi sáp chỉ nằm trên bề mặt của da. Được chế tạo ra với mục đích chính là tạo độ bóng nên xi sáp càng đánh sẽ càng bóng. Và vì khô hơn xi kem nên xi sáp sẽ không có khả năng che phủ hay lấp đầy các vết xước trên giày. Để tạo thành một lớp bảo vệ hoàn hảo cho giày, nên đánh ít nhất 2 lần xi và nên chọn lựa loại xi có chất lượng tốt.

Các loại xi đánh giày

Cách chọn xi trùng với màu giày

Video Các loại và cách chọn xi đánh giày

Cân nhắc việc sử dụng xi không màu

Lựa chọn xi và kem không màu là một giải giáp an toàn. Bạn sẽ ko cần phải lo lắng đến việc chọn nhầm màu xi dẫn đến làm sai lệch màu đôi giày của mình khi sử dụng. Tuy nhiên, dùng xi không màu trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc màu giày của bạn sẽ bị phai bớt đi.

Các loại xi đánh giày

Chọn xi có màu tối hơn

Nếu bạn có một đôi giày màu nâu, khi phải phân vân lựa chọn giữa 2 loại xi nâu cho giày của mình thì phải pháp là chọn loại xi có màu tối hơn một chút. Điều này sẽ giúp cho việc che vết xước tốt hơn, cũng như giảm thiểu việc làm mất màu giày.

Thử màu xi

Hãy quệt một ít xi lên tờ giấy trắng, bằng cách này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về màu xi mình định sử dụng.

Các loại xi đánh giày

Sử dụng xi đúng cách

Với Xi kem

Vì những đặc tính như khôi phục màu sắc, che vết nứt và dưỡng da, xi kem thường được các chuyên gia giày sử dụng với giày đã qua một thời gian dài sử dụng. Họ tránh sử dụng chúng lên giày mới bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu tự nhiên của đôi giày.

Với Xi sáp

Vì chỉ nằm trên mặt da và không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay chất lượng giày, xi sáp được sử dụng thường xuyên hơn cho mỗi lần đánh.

Các loại xi đánh giày

Xem thêm bài viết khác: Các phối đồ áo sơ mi kết hợp áo thun

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898