"

[Bạn có biết hết] Các kiểu quần JEAN nam và nữ

các kiểu quần jean

Các kiểu quần jean nam

Quần Jeans (theo từ điển dʒiːnz/) (hay còn gọi là quần bò) là một loại quần xuất xứ từ các nước phương Tây. Và là một trong những biểu tượng văn hóa thời trang của xã hội phương tây vào thế kỷ XX. Cụ thể, nó đã từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương tây. Đây là trang phục được bán nhiều nhất trên thế giới. Cả hai giới tính và mọi tầng lớp xã hội, thuộc nhiều nền văn hóa đều có thể mặc jeans.(Theo Wikipedia)

Có rất nhiều kiểu quần Jean. Bạn có rất nhiều quần jean trong tủ đồ, nhưng không hẳn ai cũng biết quần jean mình đang mặc là loại quần jean gì? Form dáng gì? Hãy cùng BTAHOME tìm hiểu đầy đủ các kiểu quần jean cho nam và mẫu nào phù hợp nhất với cơ thể đàn ông nhé.

 1. Loose Fit Jeans
 2. Slim Fit Jeans
 3. Regular Fit Jeans
 4. Skinny Fit Jeans
 5. Tapered Fit Jeans
 6. Narrow Fit Jeans
 7. Relax Fit Jeans
 8. Low Rise Jeans
 9. Mid Rise Jeans

1. Loose Fit Jeans

Các kiểu quần jean nam
Quần Jeans Loose Fit Jean được bán lẻ tại Levi Strauss & Co

Thời trang quần jean này với kiểu dáng rộng thùng thình. Quần denim rộng tạo cảm giác thoải mái ở phần đùi và mông để không bó sát, quá chặt. Nếu bạn là người béo, có vòng bụng và hông to, thì đây là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn có thể mặc trong thời gian dài mà không gây ra mồ hôi, khó chịu.

2. Slim Fit Jeans

Các kiểu quần jean nam
kiểu quần jean slim fit

Mọi người thường nhầm lẫn về ý nghĩa Slim fit. Những người gầy thường có xu hướng thích quần jean Slim Fit ôm vừa vặn đôi chân mà không phải ôm sát. Giúp tạo dáng đôi chân của bạn hơn. So với quần Skinny Jean, thì mẫu này có phần ôm nhẹ hơn, không gian quanh đùi vẫn có khoảng rộng thoáng hơn 1 chút.

Gợi ý: Quần Slim fit thường kết hợp với áo sơ mi và áo thun mỏng.

3. Regular Fit Jeans

Các kiểu quần jean
Kiểu quần jean regular fit

Quần Regular là 1 trong những mẫu quần jean denim mặc vừa vặn từ hông đến đùi. Có nghĩa là sẽ ôm nhẹ phần bên trên. Từ đùi trở xuống được mở rộng hơn 1 chút. Kiểu này phù hợp với những người không quá gầy và cũng không quá béo. Nhưng thực tế những người không quá gày, cũng không thích diện kiểu quần này.

4. Skinny Fit Jeans

các kiểu quần jeans
Kiểu quần Blue Jean Skinny

Quần Jeans Skinny là quần được dệt (textiles) bó sát từ eo xuống mắt cá chân. Các bạn nhớ phân biệt với quần Slimfit mà BTAHOME đã đề cập ở bên trên rồi nhé. Thời trang này chắc chắn không phù hợp với những anh chàng quá béo rồi. Vì chúng chỉ khiến cho bạn trông chật chội và khó chịu trong các hoạt động. Sau khi đọc bài viết này, mình hi vọng các bạn đã phân biệt được Slimfit và skinny rồi nhé.

5. Tapered Fit Jeans

các kiểu quần jean nam
kiểu Blue denim Tapered fit

Nhìn qua ảnh các bạn có thể biết được kiểu quần denim này rồi đúng không. Đây là kiểu quần jean được may rộng ở phần đùi, nhưng được làm côn nhỏ lại phần mắt cá chân. Hiện nay kiểu quần Tapered jeans rất phổ biến trong giới trẻ. Kiểu này không phù hợp với những người có eo và đùi to nhé. Các mẫu quần jean này có thể có thêm đinh tán (riveted jeans). 

6. Narrow Fit Jeans

các kiểu quần jeans
Quần jean nam kiểu Narrow Fit

Đây là mẫu quần bò phù hợp với đại đa số mọi người. Phần phía trên được rộng rãi thoải mái. Phần từ đầu gối trở xuống có phần ôm nhẹ 1 chút.

7. Relaxed Fit Jean 

các kiểu quần jean nam
Quần Jean kiểu Relaxed

Quần Relaxed fit jean là quần bò lý tưởng cho người có phần đùi dày. Vì đây là kiểu quần có phần đùi được may rộng rãi thoải mái nhất.

8. Lowrise Jeans

các kiểu quần jean nam
Quần jean cho nam kiểu Lowrise

Quần Low Rise Jeans là gì? Rise ở đây có nghĩa là khoảng cách từ đũng quần đến thắt lưng. Hay còn gọi là quần jean cạp thấp đó. Đây là kiểu quần jeans phổ biến nhất hiện nay rồi. Thường những người gầy rất thích diện kiểu quần này.

9. Mid Rise Jeans

các kiểu quần jean

Nhìn vào ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu phần nào sự khác nhau giữa Low Rise Jeans và Mid Rise jeans.

các kiểu quần jean

Xem Bài viết bằng tiếng anh /  See the article in English : 9 Different types of jeans

Các kiểu quần Jean nữ

Các kiểu quần Jean của nữ sẽ đa dạng hơn nam rất nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất, các bạn nữ phải biết kiểu dáng nào, thiết kế nào sẽ phù hợp với bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi ” Quần jean nữ có bao nhiều kiểu?”

1. Kiểu Skinny Jeans

các kiểu quần jean nữ
Quần jean kiểu Skinny

Quần Skinny Jeans nữ đúng như tên gọi, là ôm sát từ trên xuống dưới. Đúng với hình dáng đôi chân của bạn. Nếu bạn có đôi chân dài, gợi cảm thì đây chính là kiểu quần jean chắc chắn bạn phải có ít nhất 1 cái rồi. Skinny Jeans có các đường cắt eo thấp, trung bình và cao. Tất cả đều có thể co giãn tốt. Vải jean thường được làm bằng chất liệu cotton tương tự như quần denim

 • Thích hợp :Phụ nữ có thân hình đồng hồ cát, người nhỏ nhắn, hoặc bất kỳ ai đôi chân dài thon đều có thể mặc quần Skinny.
 • Tránh: Nếu bạn có thân hình tròn trịa và thân hình quả lê.

2. Kiểu Skinny Crop

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean kiểu Skinny Crop

Tương tự như Skinny Jean, thì mẫu này có thêm phần nếp gấp dưới ống quần.

3. Straight Leg Jeans

các kiểu quần jean nữ

Quần jeans kiểu này vẫn ôm sát phần trên cơ thể của bạn. Nhưng phần ống quần có phần rộng hơn 1 chút. Ưu điểm của kiểu quần này, giúp chân bạn dài hơn so với thực tế

 • Thích hợp: Với đa số tất cả mọi người

4. Kiểu Jeggings

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean cho bà bầu, nhưng bây giờ lại quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

Đây là 1 kiểu quần jean cạp cao. Thường được mặc kèm với áo font chùm qua mông. Các mẫu này thường được thiết kế dành cho những bà bầu. Quần jean cho bà bầu này giúp họ thoải mái về phần bụng mà phần dưới trông vẫn rất sành điệu.

5. Kiểu Boot Cut

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean ống loe nhỏ

Quần jean ống loe nhỏ, ban đầu được coi là “quần của mẹ”. Nhưng ngày này quá phổ biến, đặc biệt các diễn viên, người mẫu, ca sỹ … nổi tiếng mặc thường xuyên. Thiết kế hợp với xu hướng bây giờ hơn hẳn so với các kiểu Boot cut đời đầu. Phần loe bên dưới quần jeans được thiết kế bo hơn hẳn.

6. Kiểu Flared Jeans

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean ống loe rộng

Những kiểu quần Jeans này là những mẫu ưa chuôm nhất trong những năm 90. Và bây giờ giới trẻ càng bùng nổ hơn với các cách mix đồ cực chất

7. Kiểu Low Rise Jeans

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean kiểu cạp thấp

Kiểu quần Jean này cùng với áo ngắn đang là xu hướng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

 • Thích hợp cho phụ nữ nhỏ nhắn, có thân hình đồng hồ cát hoặc tam giác ngược.

8. Boyfriend Jeans

các kiểu quần jean nữ
Quần Jean kiểu Boyfriend

Mọi người bắt đầu gọi như thế, vì chúng trông như mượn của bạn trai. Những bạn nữ mặc kiểu này, thường rất phong cách và có cá tính.

 • Phù hợp với các bạn nữ có thân hình quả lê, quả táo.
 • Tránh: Những bạn nữ thấp bé vì chúng có thể khiến bạn trông bé hơn mà thôi.

 

9. Cigarette Jeans

các kiểu quần jean nữ
Quần jean skinny lửng

Tương tự như các mẫu skinny bình thương. Nhưng kiểu này đc may lửng trên mắt cá chân. Đây là kiểu ôm sát vào chân rất gợi cảm. Nhưng nếu bạn có 1 bắp đùi to thì nên tránh loại quần jean này

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp và sẽ làm cho trải nghiệm mua sắm của bạn tốt hơn. Sau khi đã hiểu rõ các kiểu quần jean và lựa chọn cho mình 1 kiểu phù hợp nhất với bản thân.

Xem thêm phối đồ đẹp với quần JEANS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Thông tin bắt buộc are marked *

0927 150 898